Sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Nước là thành phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Hiện nay có nhiều nguồn nước cung cấp cho cơ thể chúng ta, nước khoáng, nước tinh khiết. Có nhiều người tiêu dùng hiện nay vẫn không phân biệt được đâu là nước khoáng đâu là nước tinh khiết. Hãy cùng chúng tôi đánh giá sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết.

Sự giống nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Cả hai đều là nước giải khát cung cấp cho cơ thể lượng nước hàng ngày. Qua quá trình tuyệt trùng kỹ lượng từ nhà máy sản xuất và được cung ứng ra thị trường. Được đóng bằng chai nhựa và có những thể tích 500ml, 2.5 lit, 5 lit, 19 lit.

Sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Về bản chất của nước. Nước tinh khiết là loại nước không chứa nguyên tố hóa học nào khác ngoài H2O. Nước khoáng là nước ngoài H2O thì nó còn chứa một lượng nhỏ khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Lượng khoáng chất này có tác dụng tăng khả năng chuyển hóa năng lượng cho cơ thể hơn. Những chất như Na, K, Mg có trong nước khoáng giúp cơ thể giảm mệt mỏi nhanh hơn khi lao động vất vả. Tuy nước khoáng có lợi nhưng có nên sử dụng hàng ngày hay không mời bạn xem tại đây.

Về vị giác. Nước tinh khiết không có mùi vị gì khi uống. Còn nước khoáng khi uống chúng ta có giác hơi tê tê ở đầu lưỡi, vị hơi ngọt và lợ.

Về thị giác. Do cả 2 loại nước này đều có màu trắng khó nhận biết. Nhưng nếu ta lắc nhẹ chai nước khoáng sẽ thấy có những sủi bọt li ti nổi lên.

Sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Về nguồn nguyên liệu. Nước tinh khiết được sản xuất từ nguồn nước máy, nước giếng, nước mưa. Sau quá trình lọc và xử lý để tách hoàn toàn những chất có trong nước và chỉ còn một nguyên tốt là H2O. Nước khoáng sản xuất từ nguồn suối khoáng với hạm lượng chất vi lượng đã được bộ y tế đánh giá tốt. Sau đó mang về nhà máy xử lý để loại bỏ chất hại và để lại hàm lượng khoáng chất phù hợp cho cơ thể chúng ta.

Như vậy ta cũng đã làm rõ sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết. Từ bây giờ bạn cần phân biệt rõ hơn về 2 sản phẩm này để chọn mua phù hợp với mình hơn.